6 CÁCH XÂY DỰNG NHÀ GIÁ RẺ

Mua mảnh đất dễ xây nhà

Nên chọn mua mảnh đất bằng phẳng và có giao thông thuận lợi. Nên ưu tiên những mảnh đất có sẵn mặt bằng, không phải là ao hoặc ruộng, bởi bạn sẽ mất khá nhiều tiền để đôn mặt bằng xây nhà. Nếu bạn mua phải đất có tầng địa chất yếu cần phải tốn 1 khoản không nhỏ cho việc ép, đóng cọc.

Với những nơi có tầng địa chất cứng thì khi gia cố móng đơn giản hơn rất nhiều, có thể tiết kiệm từ 20-30% so với những vùng đất yếu.

xay-nha-gia-re-1

Nên chọn mảnh đất bằng phẳng, có địa chất cứng

Bên cạnh đó, sự thuận lợi về giao thông cũng giúp giảm bớt thời gian và chi phí xây dựng nhà cửa cũng như trong đời sống sau này.

Tham khảo giá vật liệu xây dựng

Chí phí mua vật liệu xây dựng chiếm khá nhiều trong tổng chi phí xây dựng nhà. Bạn muốn xây nhà giá rẻ thì nên đi tham khảo giá vật liệu xây dựng ở nhiều nơi khác nhau. Điều này vừa giúp bạn lựa chọn được nơi cung ứng vật liệu xây dựng có giá thành phù hợp nhất, giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Đồng thời bạn cũng có thời gian để chuẩn bị chi phí để mua nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình xây dựng.

Lựa chọn mẫu nhà có thiết kế đơn giản

Việc thiết kế và trang trí nhà cầu kỳ sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng cũng như thời gian thi công xây nhà. Do vậy, để tiết kiệm chi phí bạn nên lựa chọn những mẫu nhà có thiết kế đơn giản. Nhà trang trí cầu kỳ không có nghĩa là nó đẹp mà lại phải tốn thêm chi phí về nhân công.

xay-nha-gia-re-2

Ưu tiên những mẫu nhà có thiết kế đơn giản

Với những ngôi nhà thiết kế đơn giản cũng không có nghĩa là xấu nhưng lại tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi một mẫu nhà đẹp là mẫu nhà có các chi tiết được thiết kế hài hòa và tương xứng với nhau.

Sử dụng nguyên vật liệu thân thiện, có thể tái sử dụng

Khi muốn xây nhà giá rẻ bạn không thể bỏ qua việc lựa chọn nguyên vật liệu. Những vật liệu thô như: xi măng, gạch…cho đến những vật dụng dùng để hoàn thiện nhà như: cửa ra vào, cửa sổ, tủ…đều cần phải bỏ tiền để mua sắm. Do đó, những vật liệu nào có thể sử dụng được, vẫn còn sử dụng tốt thì nên tận dụng.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số vật liệu giá rẻ để tiết kiệm chi phí như: thay vì sử dụng cửa gỗ tự nhiên thì dùng cửa sắt, cửa nhôm…Những sản phẩm này hiện nay được thiết kế với mẫu mã và màu sắc đa dạng nên vẫn mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Lưu ý khi chọn nguyên vật liệu xây dựng nhà:

Tuy xây nhà giá rẻ nhưng khi lựa chọn vật liệu để xây dựng phần thô như: khung bê tông cốt thép bạn không nên lựa chọn vật liệu kém chất lượng để tiết kiệm chi phí. Bạn cần phải đầu tư để lựa chọn vật liệu chất lượng tốt bởi đây là phần quan trọng của ngôi nhà, nó là phần có ảnh hưởng tới tuổi thọ của công trình.

Chọn nhà thầu xây dựng phù hợp

Bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn nhà thầu xây dựng và hình thức thi công sao cho vẫn đảm bảo chất lượng công trình mà lại phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Chọn nhà thầu có kinh nghiệm họ sẽ có những giải pháp hợp lý giúp xây dựng ngôi nhà vừa chất lượng lại vừa có giá thành rẻ nhất.

xay-nha-gia-re-3

Lựa chọn nhà thầu và hình thức thi công sao cho đảm chất lượng công trình mà lại tiết kiệm tối đa chi phí

Đặc biệt, dù lựa chọn nhà thầu nào, lựa chọn hình thức thi công nào thì trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà ở dù là mới bắt đầu hoặc ở trong giai đoạn xúc tiến bạn cũng cần phải nắm rõ tiến độ thi công dự án. Để khi cần thiết phải có sự trao đổi và đưa ra ý kiến của mình trong, giúp cho việc thi công xây dựng nhiều thuận lợi và đúng ý của bạn hơn.

Leave Comments

0981.609.128
0981609128